Mua hosting tại webhostface.com giá chỉ từ 0.69 $/tháng để bắt đầu xây dựng một blog với chi phí thấp

Bạn thật sự nghiêm túc trong việc tạo cho mình một blog, xây dựng nội dung và phát triển nó để được nhiều người biết đến, đón đọc, chia sẽ và nằm trong bảng xếp hạng tìm kiếm của “bác” Google !

Thái khuyên bạn nên mua Hosting và Domain riêng cho website blog của bạn. Vì sao ư ? cuộc sống mà “có tiền sẽ được ưu tiên hơn” phải không ?

Hosting và domain là gì ?

Hosting

Lúc còn sinh viên mình hay chơi game Defense of the Ancients (DotA 1) trên trang Garena, người “create” một game mới cho chín người còn lại vào được gọi là “Host”. Đó là cách gọi của game, thật ra hosting được hiểu đơn giản là một dịch vụ lưu trữ tất cả cơ sở dữ liệu website của bạn lên máy chủ.

Domain

Domain được hiểu một cách đơn giản giống như địa chỉ website của bạn. Để truy cập vào cơ sở dữ liệu lưu trữ ở hosting bạn cần phải có một địa chỉ (IP). Cứ hiểu đơn giản thế này, domain chính là địa chỉ số nhà của bạn, hosting chính là tất cả cơ sở vật chất bên trong nhà bạn.

Tại sao khi mới bắt đầu làm quen với wordpress bạn nên chọn nơi mua domain và hosting có giá rẻ ?

Không  phải ai khi mới bắt đầu làm website riêng cũng có điều kiện để mua cho mình một hosting chất lượng đồng nghĩa với chi phí không hề rẻ. Chưa kể đến tiền mua domain, mua thêm các chứng chỉ bảo mật khác cho website của bạn, mua một theme wordpress bạn thấy ưng ý và cả những plugin cần thiết nữa.

Chi phí để mua một domain và hosting tại Trang website Azdigi.com (một năm) tính sơ sơ như sau:

Thuê gói hosting cơ bản: 50.000 x 12 tháng = 600,000 VNĐ/năm

Thuê một tên miền đuôi .com với giá: 275,000 VNĐ/năm

Mua một theme cơ bản ưng ý với giá tối thiểu từ 20$ = 466,080 VNĐ (giá ngoại tệ tại thời điểm viết bài viết này)

Tổng chi phí là: 1,341,080 VNĐ

Khi mới bắt đầu chúng ta nên tập trung xây dựng nội dung website, tìm hiểu về wordpress trước thay vì tốn nhiều tiền vào việc mua hosting, domain, giao diện website. Nếu bạn có điều kiện thì đầu tư cho mình một hosting và domain ngon lành thì càng tốt.

Bằng cách nào để tìm mua cho mình một hosting giá rẻ ?

Để tìm được hosting giảm giá thì chỉ có cách tìm kiếm trên Google mà thôi, sẽ có người làm việc đó thay bạn, và tất nhiên là khi bạn mua hosting với mã giảm giá mà bạn được giới thiệu, họ sẽ nhận được một khoản hoa hồng nho nhỏ.

Bạn có 02 sự lựa chọn mua hosting: dưới đây mình xin liệt kê một vài trang mua hosting uy tín mình biết, các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé !

Bản thân thái cũng không phải người có điều kiện dư dả trong việc đầu tư hosting và domain chất lượng, vì vậy trước khi xây dựng blog CachSongMoi.com thái phải “lùng sục”, “ăn bờ ngủ bụi” để tìm kiếm “canh me” mã giảm giá.

Lựa chọn nơi mua hosting giá rẻ để xây dựng website

Để bắt đầu xây dựng website thái chọn mua hosting tại https://www.webhostface.com/

Hosting ở đây đang có giá khá tốt, gói hosting cơ bản nhất chỉ có giá 0.69 $/tháng hơn 16,000 VNĐ/tháng. Quá rẻ để bạn bắt đầu cuộc chơi đúng không nào ?

Với gói cơ bản nhất bạn có 15 GB lưu trữ website của bạn, không giới hạn băng thông, miễn phí chứng chỉ SSLs. Với 15 GB bạn tha hồ lưu trữ, website của bạn mới xây dựng nên cũng chưa sử dụng nhiều lưu lượng đó đâu.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách để tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho website của bạn nhé !

Mua hosting với thời hạn trong một năm với gói hosting cơ bản giá 82.80 $/năm, được giảm giá 90% chỉ còn 8.28 $/năm. Quá thơm, quá ngon đúng không nào !

 

Gói hosting mà blog CachSongMoi.com lựa chọn là đó là gói Face extra sau khi được giảm 90% mình chỉ thanh toán 13.08 $, một cái giá quá rẻ, tính ra một ngày bạn chỉ mất chưa tới 1,000 VNĐ để duy trì nó.

Khi mua hosting tại https://www.webhostface.com/

Bạn sẽ có 03 lựa chọn địa chỉ máy chủ, bạn nhớ lựa chọn Server Location: Asia-Pacific để có chất lượng đường truyền ổn định nhất nhé !

 

Kiểm tra tốc độ phản hồi của Server tại trang: https://loadimpact.com

Mình đã thực hiện một bài test nho nhỏ từ trang web kiểm tra website miễn phí https://gtmetrix.com/ và cho kết quả chấp nhận được so với số tiền mà bạn bỏ ra:

Các bạn có thể mua hosting tại https://www.webhostface.com/ và tự trải nghiệm chất lượng nhé, riêng thái thấy rằng sử dụng khá ổn, tuy không nhanh nhưng cũng không chậm đến nổi làm bạn phải khó chịu đâu.

Hiện tại, tên miền CachSongMoi.com mình mua tại Namecheap.com với chi phí lần đầu tiên đăng kí với tổng các chi phí chỉ 1.06 $, những lần gia hạn sau là 12.98 $/năm.

Khi đăng kí mua domain tại Namecheap.com bạn nhập mã giảm giá mình đã thu nhặt được từ trang web canhme.comCOM88

Sau khi nhập mã giảm giá trên bạn sẽ được giảm chỉ còn trả tổng chi phí là 1.06 $.

Còn về theme thì các bạn có thể sử dụng theme miễn phí để tiết kiệm chi phí:

Tóm lại, tổng chi phí để mình có một website đó là hơn 14 $ một chút = 326,256 VNĐ (số tiền nay mua một cái áo sơ mi)

Như vậy là thái đã chia sẽ cho các bạn cách tạo một website với chi phí chỉ bằng mua một cái áo sơ mi rồi đấy !

Còn vào các năm tiếp theo, khi bạn đã phát triển được nội dung, lượng traffic cho website của mình, có kiến thức và có chút thu nhập từ website của bạn thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng những dịch vụ hosting của các các nhà cung cấp khác chất lượng hơn và đáp ứng lượng traffic, lưu trữ dữ liệu website của bạn.

Đây là cách làm của mình để bắt đầu xây dưng một website, còn các bạn thì sao ?

Đừng quên comment chia sẽ nếu bạn có cách tạo ra một website bằng việc mua hosting và domain với giá tốt hơn và chất lượng hơn để mình và các bạn khác cùng mở mang kiến thức nhé !

Cảm ơn các bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *