Cách tạo tên miền Website con và trang Page tĩnh trong WordPress

Cách tạo một trang page hoặc một website con trong wordpress ? Sau đây thái xin chia sẽ với các bạn cách làm điều đó trong bài viết này !

Khi xây dựng website trên nền tảng WordPress, ngoài việc bạn có thể tạo các bài viết dạng bài post, xuất bản và đăng tải lên website của bạn. Trong wordpress còn cho phép bạn tạo các trang page dạng tĩnh và trang website con (sub-domain) để bạn có thể tùy biến trang website của bạn đẹp mắt và linh hoạt hơn.

Để tạo một website giá rẻ cho người mới bắt đầu, đọc thêm bài viết: Mua hosting tại webhostface.com giá chỉ từ 0.69 $/tháng để bắt đầu xây dựng một blog với chi phí thấp

Phân biệt bài Post, trang Page và Website con (sub-domain)

# Post: Là bài viết mà bạn sẽ soạn thảo như một văn bản điện tử, bạn có thể chèn thêm media vào bài viết của bạn, tối ưu nó, xuất bản dưới dạng bài viết mà người đọc có thể xem và đọc nó trực quan.

# Page: Là một trang riêng mà ở đó bạn cũng có thể soạn thảo văn bản, chèn media vào bài viết. Bạn có thể dùng trang page cho các mục đích như tạo một bài viết giới thiệu bản thân hoặc website của bạn, trang liên hệ hoặc tạo một bài viết mà bạn muốn người đọc có thể dễ dàng truy cập để đọc nó. Khác với  bài viết dạng post, để xem nội dung trong page bạn phải tạo một nút menu widget và chèn link liên kết bài viết trang page của bạn vào đó.

# Website con: Là một trang website có tên miền “dạng nhánh” của trang website chính của bạn, ví dụ: https://cachsongmoi.com/tai-nguyen

Để có thể tạo được website con, Hosting bạn đang sử dụng phải có chức năng “MultiSite”. Cũng giống như page, để truy cập nhanh vào website con bạn cũng phải tạo các nút menu widget và dẫn đường link website con vào đó.

Không dài dòng nữa, thái sẽ chia sẽ với các bạn ngay bây giờ cách tạo trang page và website con (sub-domain) cho website của bạn.

1# Cách tạo một trang Page tĩnh

1 – Bạn đăng nhập vào website của ban với tài khoản admin, sau đó bạn click vào mục Trang chủ trong phần Bảng tin.

2 – Bạn click vào mục Thêm trang mới

3 – Một trang soạn thảo xuất hiện, bạn tiến hành soạn thảo và chỉnh sửa như một bài post bình thường sau đó các bạn click vào nút Đăng

Vậy là xong rồi đó !

2# Cách tạo một Website con (sub-domain)

1 – Click vào phần Các trang web của tôi – Trang Web – Tất cả các mạng

Các bạn click vào phần Thêm mới

Các bạn nhập đầy đủ các thông tin khai báo như hình bên dưới.

Chú ý: Địa chỉ trang website con không được có khoảng trắng, ví dụ: …/tai-lieu

Các bạn click vào phần Thêm trang web, vậy là bạn đã tạo thành công một trang website con cho trang web của bạn rồi đấy !

Bây giờ bạn có thể cài đặt tùy biến cho trang website của bạn sao cho vừa ý như cài theme, chỉnh sửa font, cài widget, …

3# Cách tạo nút menu widget dẫn đường link trang page hoặc website con của bạn

Để tạo nút menu widget để truy cập nhanh vào trang page hoặc website con mà bạn vừa tạo ra, các bạn làm như sau:

1 – Các bạn click vào trang website chính của bạn, tiếp theo các bạn click vào phần Giao diện – Tùy biến

Trang cài đặt giao diện website của bạn hiện ra, tiếp theo các bạn click vào mục Menu, giao diện sẽ xuất hiện như bên dưới.

Các bạn lần lượt nhập link đường dẫn trang page hoặc website con của bạn, sau đó các bạn click vào mục thêm vào menu

Vậy là xong bạn đã tạo được một nút menu widget để truy cập vào trang page hoặc website con của bạn rồi đấy:

Các bạn có thể xem video mình hướng dẫn bên dưới để dễ thao tác hơn nhé !

Mọi ý kiến các bạn có thể comment phía dưới bài viết này để cùng sau chia sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *